AISI cho biết thuế quan thép đang hoạt động

Thomas J. Gibson, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Viện Sắt thép Hoa Kỳ (AISI) nhắc lại sự ủng hộ của Viện về thuế quan và phản đối luật pháp quốc hội được giới thiệu vào tuần trước, được gọi là Đạo luật Cơ quan Thương mại Quốc hội lưỡng viện.

Các hành động thương mại và chính sách cải cách thuế và quản lý của chính quyền, ngoài điều kiện kinh tế mạnh mẽ do các chính sách đó tạo ra, đã cho phép ngành thép Mỹ bắt đầu phục hồi sau hơn một thập kỷ sử dụng công suất thấp và thu nhập yếu hơn do tăng vọt trong nhập khẩu được thúc đẩy bởi sự dư thừa thép toàn cầu. Việc sử dụng công suất tại các nhà máy hiện tại đã tăng lên trong những tháng gần đây lên hơn 80% – mức độ không thấy trong mười năm qua. Một số nhà máy đóng cửa đang được mở lại, công nhân bị sa thải đang quay trở lại làm việc và các công ty đang đầu tư vào các cơ sở sản xuất thép mới.

Tuy nhiên, tiến bộ gần đây sẽ biến mất và ngành thép xây dựng của chúng ta sẽ lại phải chịu những tình huống thảm khốc, nếu thuế quan bị chấm dứt sớm. Sự dư thừa lớn trong thép vẫn tồn tại trên toàn cầu. Và Trung Quốc nói riêng đang sản xuất thép ở mức kỷ lục – vượt quá một tỷ tấn ròng trong năm 2018. Điều này có nghĩa là có rất nhiều nguồn cung dư thừa sẽ tràn vào thị trường của chúng tôi nhưng để tiếp tục áp dụng thuế quan Mục 232. Biện pháp khắc phục thương mại Mục 232 là rất quan trọng để đảm bảo thép vẫn là tài sản quan trọng đối với an ninh quốc gia và kinh tế của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 41 đường 30/4, phường 9, TP. Vũng Tàu
Phòng bán hàng: 02543 839 132
Văn phòng: 02543 833 165 – Giám đốc: 0903 917175
Email: vlxdso15@gmail.com

TIN NỔI BẬT